Hướng dẫn sử dụng

Astropro.vn là website duy nhất trên toàn thế giới hiện nay cho phép bạn tạo 6 bản đồ sao Chiêm tinh. Để lấy 6 bản đồ sao các bạn thực hiện các bước sau:
Bước 1: Đăng nhập vào địa chỉ astropro.vn và chọn “DÙNG NGAY”
image1
Bước 2: Nhập thông tin cá nhân sau đó chọn “Tiếp Tục”
Nếu bạn hoàn toàn không có thông tin về giờ sinh, hãy click vào ký hiệu  
screenshot
. Khi đó, hệ thống sẽ lập bản đồ sao của bạn vào lúc 12:00 PM – chính giữa ngày.
Nếu bạn chỉ có khoảng giờ sinh, hãy nhập mốc chính giữa. Ví dụ, từ 3 – 5:00 AM, hãy nhập 4:00 AM.
Múi giờ tiêu chuẩn là +7 của Việt Nam. Do vậy, nếu sinh ra ở Việt Nam, bạn không cần thay đổi. Tuy nhiên, nếu nơi sinh khác, hãy chọn múi giờ tương ứng.
Sau khi hoàn thành, click “Tiếp tục”.
screenshot
Chú ý: Astropro cho phép bạn lưu thông tin đối tượng bạn lập Bản đồ sao để thuận tiện cho việc sử dụng về sau. Để làm điều này, chọn “Lưu lại”. Hệ thống sẽ tải xuống file dữ liệu.
screenshot
Để khôi phục dữ liệu trong tương lai, click “Khôi phục” và chọn file dữ liệu đã tải xuống. Hệ thống sẽ tự động phục hồi dữ liệu cũ.
screenshot
Bước 3: Lựa chọn những hành tinh
Astropro hỗ trợ người dùng có thể thêm bất cứ thiên thể và trung điểm nào vào bản đồ sao. Tuy nhiên, trong một lần vẽ, người dùng chỉ được phép nhập tối đa 50 hành tinh hoặc trung điểm.
Cách lấy Hành tinh:
Ở giao diện chính, Astropro đã liệt kê danh sách những hành tinh và điểm sau ở mục “CÁC HÀNH TINH LỚN”:
Sun, Earth, Moon, Mercury, Venus, Mars, Jupiter, Saturn, Uranus, Neptune, Pluto, Chiron, Ceres, Pallas, Juno, Vesta, mean Node (Long Thủ/ La Hầu), true Node (Long Thủ/ La Hầu) và Dark Moon Lilith (Mặt Trăng Đen).
Để thêm bất cứ hành tinh hoặc điểm nào, hãy click “Thêm”.
screenshot
Để lấy các thiên thể (hành tinh, tiểu hành tinh, hằng tinh, hành tinh giả tưởng, …) không hiển thị ở mục “CÁC HÀNH TINH LỚN”, hãy kéo xuống dưới chọn “Mở” ở danh sách tương ứng.
Hiện nay, Astropro cập nhật đầy đủ danh sách 1356 Hằng Tinh, 29 Hành Tinh Giả Tưởng & 22.131 Thiên Thể.
screenshot
Để thêm các Hằng Tinh và Hành Tinh Giả Tưởng, click “Mở”, tìm tới hành tinh mong muốn và chọn “Thêm”.
screenshot
Để thêm các Thiên Thể, click “Mở”. Tiếp theo, bạn chọn chữ cái đầu tiên bắt đầu của Thiên Thể bạn muốn thêm. Ví dụ, bạn muốn thêm Adonis, hãy click “a”. Nếu bạn muốn thêm Ixion, hãy click “i”.  Sau đó, bạn tìm tới hành tinh mong muốn và chọn “Thêm”.
screenshot
screenshot
Cách lấy Trung điểm:
Để lấy Trung điểm của bất cứ cặp hành tinh nào, bạn hãy click “Lấy trung điểm” của một trong hai hành tinh bạn muốn lấy trung điểm và lựa chọn hành tinh còn lại và click “Chọn”.
screenshot
Ví dụ, để thêm Trung điểm giữa Saturn và Jupiter, bạn có thể click “Lấy trung điểm” cạch Jupiter và chọn hành tinh số 2 là Saturn. Hoặc bạn cũng có thể click “Lấy trung điểm” cạch Saturn và chọn hành tinh số 2 là Jupiter.
screenshot
Chú ý: Astropro cho phép bạn lưu thông tin danh sách những hành tinh đã chọn để thuận tiện cho việc sử dụng về sau. Để làm điều này, chọn “Lưu lại”. Hệ thống sẽ tải xuống file dữ liệu.
screenshot
Để khôi phục dữ liệu trong tương lai, click “Khôi phục” và chọn file dữ liệu đã tải xuống. Hệ thống sẽ tự động phục hồi dữ liệu cũ.
screenshot
Bước 4: Click “Xem Biểu Đồ”
Astropro thể hiện tọa độ hành tinh dưới dạng số thập phân, thay vì độ phút giây. Ví dụ Sun có tọa độ là 23.06 độ Song Tử tương đương với tọa độ 23 độ 3 phút 36 giây (22’03’36’’) Song Tử.
screenshot
Chiều không gian Địa tâm lấy Trái Đất (Earth) làm trung tâm từ đó định vị tọa độ các thiên thể khác nên sẽ không có sự xuất hiện của Trái Đất (Earth), nhưng sẽ có Mặt Trời (Sun).
Trái lại, Chiều không gian Nhật tâm lấy Mặt Trời (Sun) làm trung tâm từ đó định vị tọa độ các thiên thể khác nên sẽ không có sự xuất hiện của Mặt Trời (Sun), nhưng sẽ có Trái Đất (Earth).
screenshot
Chiều không gian ngang 12 chia vòng tròn 360 độ thành 12 phần và xem xét tương tác các hành tinh tạo với nhau góc chiếu bội số của 30 độ = 360 độ/ 12.
Chiều không gian ngang 7 chia vòng tròn 360 độ thành 7 phần và xem xét tương tác các hành tinh tạo với nhau góc chiếu bội số của 51.429 độ = 360 độ/ 7.
screenshot
Chiều không gian dọc xác định tương tác giữa các hành tinh khi chúng chuyển động theo phương dọc thẳng đứng. Ở chiều không gian Nhật tâm Dọc, Earth sẽ được hiển thị chính giữa bản đồ sao. Earth ở đây đại diện cho toàn nhân loại.
screenshot
Astropro cho phép bạn lưu các Bản đồ sao đã vẽ về lại máy tính. Để làm điều này, trên điện thoại hoặc máy tính bảng, hãy giữ vào ảnh và chọn “Lưu hình ảnh”. Trên máy tính bàn (laptop/ desktop) hãy click chuột phải và lưu.
Astropro hỗ trợ bạn lưu ảnh với chất lượng Thấp, Trung bình & Cao. Hãy click chọn chất lượng bạn mong muốn ở trên cùng trang.
screenshot
Đối với những thiên thể đã có ký hiệu chính thống như Sun, Earth, Moon, Mercury, Venus, Mars, Jupiter, Saturn, Uranus, Neptune, Pluto, Chiron, Ceres, Pallas, Juno, Vesta, Astropro sẽ hiển thị ký hiệu hành tinh đó.
Đối với những thiên thể chưa có ký hiệu chính thức, Astropro sẽ hiển thị 2 ký tự đầu tiên của thiên thể đó. Ví dụ, thiên thể Sedna sẽ hiển thị là “Se”. Tương tự, Odin sẽ hiển thị là “Od”, Midas là “Mi”.
Đối với Trung điểm, Astropro sẽ hiển thị 2 chữ cái đầu mỗi hành tinh và gạch chéo ở giữa. Ví dụ, Trung điểm giữa Saturn và Jupiter sẽ hiển thị là Sa/Ju. Trung điểm giữa Chiron và Venus sẽ hiển thị là Chi/Ve.
screenshot
Đi kèm mỗi bản đồ sao là Bảng góc chiếu (Aspect Grid) tương ứng. Sai số Astropro sử dụng tương ứng với sai số góc chiếu của Hệ thống Chiêm tinh Magi, cụ thể như sau:
4 Chiều không gian Địa tâm 12, Địa tâm 12, Nhật tâm 12 & Nhật tâm 7 sử dụng sai số 3 độ. Chiều không gian Địa tâm Dọc sử dụng sai số 1.2 độ & Nhật tâm Dọc dùng sai số 0.3 độ.
Mỗi cặp hành tinh tạo góc chiếu sẽ đều được hiển thị ở Bảng Góc Chiếu. Phía dưới ký hiệu góc chiếu của cặp hành tinh là sai số cụ thể và tính hội tụ hay phân kỳ của góc chiếu. Góc chiếu hội tụ sẽ mạnh hơn góc chiếu phân kỳ cùng sai số.
screenshot
Ví dụ, bảng góc chiếu hiển thị 0S72 nghĩa là góc chiếu giữa 2 hành tinh đó có sai số là 0.72 độ và đây là góc chiếu phân kỳ (separating aspect).
Tương tự, nếu sai số là 2A67 nghĩa là sai số góc chiếu giữa 2 hành tinh là 2.67 độ và đây là góc chiếu hội tụ (applying aspect).